0984.103.455

Biện pháp làm sạch bề mặt kim loại nhanh chóng và hiệu quả là gì?

Công đoạn làm sạch bề mặt kim loại với các vết gỉ sét, bụi bẩn, mốc… là yếu tố quyết định đến chất lượng của nước sơn và lớp xi mạ lên bề mặt kim loại. Vì vậy, tùy thuộc vào mức độ ô nhiễm của kim loại, chúng ta cần phải đưa ra giải pháp làm sạch bề mặt kim loại an toàn và hiệu quả nhé!

lam sach be mat kim loai - Biện pháp làm sạch bề mặt kim loại nhanh chóng và hiệu quả là gì?

Tại sao phải làm sạch bề mặt kim loại sắt thép thật sạch?

Trước khi chia sẻ các phương pháp làm sạch kim loại tiêu chuẩn, chúng tôi muốn các bạn hiểu rõ tầm quan trọng của việc làm sạch bề mặt kim loại trước khi sơn hoặc xi mạ.

Theo thông tin chúng tôi nhận được từ kỹ sư hóa học có 2 lý do chính buộc, bạn phải chuẩn bị bề mặt kim loại thật sạch sẽ đó là:

Thứ nhất là khả năng bám dính của lớp sơn hay xi mạ sẽ không cao, nếu bạn không loại bỏ hết các vết gỉ sét và bụi bẩn. Và chỉ sau một khoảng thời gian ngắn sử dụng, lớp sơn và xi mạ này sẽ dần bong tróc rồi để lộ phần thân kim loại cần bảo vệ.

Thứ hai, bề mặt kim loại bị ô nhiễm làm tăng nguy cơ thấm nước khiến bề mặt kim loại loại bị phá hủy nghiêm trọng hơn. Do đó, bạn cần mọi giải pháp để làm sạch bề mặt kim loại, bởi điều đó:

  • Giúp bề mặt sơn bám dính chặt hơn
  • Loại bỏ mầm mống rỉ sét sạch sẽ
  • Tăng khả năng bảo vệ của lớp sơn chống rỉ
  • Bề mặt bằng phẳng có độ thẩm mỹ cao

lam sach be mat kim loai2 - Biện pháp làm sạch bề mặt kim loại nhanh chóng và hiệu quả là gì?

Phương pháp làm sạch bề mặt kim loại là gì?

Phương pháp thủ công: Bạn sử dụng những dụng cụ như: bàn chải sắt, giấy nhám và búa gõ,… Phương pháp này thường sử dụng nhiều nhân công để thi công.

Ưu điểm của phương pháp làm sạch bề mặt kim loại là giá rẻ lại tiết kiệm chi phí với khối lượng nhỏ. Tuy nhiên, với kết cấu thép lớn tốn nhiều công sức và thời gian thi công lại không loại bỏ sạch rỉ sét, bề mặt không bằng phẳng.

Chuyên: cung cấp tới dịch vụ vệ sinh công nghiệp trọn gói … đánh bóng đá, sàn bê tông

 Hotline: 0984.103.455 – 0974.960.439
 Địa chỉ: 39 Đinh Công Tráng, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM
CN : 261A, Khóm 10, Phường 7, TP, Trà Vinh

 Email: homeclean3455@gmail.com